Bên lề

“Bố Chung” xúc động trong ngày chia tay ĐT Việt Nam

anh1 0742 - “Bố Chung" xúc động trong ngày chia tay ĐT Việt Nam

Livebongda – ĐT Việt Nam đã giữ đúng lời hứa khi đè bẹp Campuchia, giúp cho HLV Mai Đức Chung có một ngày chia tay vô cùng ngọt ngào.

HLV Mai Đức Chung cảm ơn NHM Việt Nam

Một phóng viên trong phòng họp báo sau trận đặt câu hỏi liệu rằng mắt HLV Mai Đức Chung nhòa đi sau trận đấu là do mưa lớn trên sân hay vì bản thân nhà cầm quân này dâng trào cảm xúc ở trận đấu cuối mình cầm quân tại ĐT Việt Nam.

anh1 0742 - “Bố Chung" xúc động trong ngày chia tay ĐT Việt Nam
“Bố” Chung xúc động sau trận đấu với ĐT Campuchia.

Chiến lược gia lão làng này thừa nhận: “Tất cả những gì bạn nói đều đúng. Phải nói rằng hôm nay tôi đã trải qua một trận đấu quá nhiều cảm xúc. Có lẽ các cầu thủ đã nỗ lực hết sức để tri ân tôi. Cá nhân tôi xin gửi lời cảm ơi tới toàn đội bóng, cám ơn khán giả đã đội mưa tới tiếp lửa cho các cầu thủ thi đấu.

Nói thật là dưới cương vị HLV, tôi đã trải qua nhiều cảm xúc lắm. từng giành HCV SEA Games rồi nhưng riêng trận đấu này tôi có cảm xúc riêng”.

HLV Lê Thụy Hải khen Công Phượng nức nở

Sau trận thắng ĐT Campuchia, ông Hải “lơ” đã không ngớt dành những lời khen cho Công Phượng: “Khi biết HLV Mai Đức Chung điền tên Công Phượng vào đội hình xuất phát, tôi chẳng có gì bất ngờ cả. Mặc dù thời gian vừa qua Công Phượng bị chỉ trích khá nhiều. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn lại rằng bóng đá Việt Nam lúc này tìm được cầu thủ chơi ở vị trí số 10 hay hơn Công Phượng?

anh2 0742 - “Bố Chung" xúc động trong ngày chia tay ĐT Việt Nam
Công Phượng được HLV Lê Thụy Hải khen nức nở.

Ở trận đấu ngày hôm nay, Văn Quyết và cả Anh Đức nhiều thời điểm đá dạt biên rồi. Chúng ta làm gì có lựa chọn nào hơn Công Phượng ở vị trí ấy nữa. Hôm nay Công Phượng đã có nhiều tiến bộ và không cầm bóng quá nhiều nữa. Nhưng nếu cả đội tuyển Việt Nam chơi hay thì Công Phượng tự nhiên cũng phải hay.

Còn bàn thắng của Công Phượng, tình huống ấy đáng lẽ cậu ấy trả bóng ngược lại cho Mạc Hồng Quân thì chắc ăn hơn. Nhưng nhìn chung màn trình diễn của Công Phượng như thế ổn rồi, có nhiều điểm sáng.”

ĐT Việt Nam đè bẹp Việt Nam đè bẹp ĐT Campuchia

Với 5 bàn thắng của Thanh Trung, Văn Quyết, Anh Đức, Công Phượng và Hồng Quân, ĐT Việt Nam đã đè bẹp ĐT Campuchia với tỉ số 5-0, củng cố vững chắc vị trí thứ hai tại bảng đấu, qua đó có thể nghĩ tới việc cạnh tranh ngôi đầu thay vì chuyện giành vé ở hai lượt còn lại. Đây là món quà của HLV Mai Đức Chung không chỉ cho người kế nhiệm Park Hang-seo mà còn cho nhiều CĐV Việt Nam vẫn còn buồn sau thất bại ở SEA Games 29.

HLV Campuchia thừa nhận không cùng đẳng cấp với ĐT Việt Nam

Sau trận, ông thầy người Brazil cho biết: “Cách biệt trình độ giữa Việt Nam và Campuchia là quá lớn. Tôi không hài lòng với trọng tài, nhất là trong bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0 của ĐT Việt Nam bởi có vẻ bóng đã chạm tay. Tuy nhiên, tôi không đổ lỗi. Lịch sử bóng đá Campuchia đã thua rất nhiều, và chúng tôi cần thời gian để có thể thay đổi điều này. Hôm nay, đội tuyển Campuchia cũng không có được sự góp mặt của những cầu thủ có phong độ tốt nhất. Sau trận đấu này tôi sẽ loại nhiều cầu thủ trong đội hình chính của Campuchia để trẻ hóa đội tuyển.

 

Livebongda

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc nhiều

To Top