La Liga

Coutinho ra mắt Barca: Mặc áo đấu huyền thoại, kết bè phái Messi

Livebongda – Coutinho gia nhập Barca và vì áo số 10 của anh ở Liverpool đã có Messi mặc ở Barca, nên Coutinho đã chọn áo đấu của một huyền thoại lừng danh.

Philippe Coutinho đã hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá khoảng 142 triệu bảng để gia nhập Barcelona từ Liverpool. Anh vừa ra mắt Nou Camp và mặc dù được chẩn đoán sẽ phải nghỉ khoảng 20 ngày do chấn thương, nhưng sự hào hứng mà anh tạo ra cho thành phố Barcelona lúc này là rất lớn.

skysports football barcelona philippe coutinho josep maria bartomeu la liga 4200883 660 1515431114 730 width660height371 - Coutinho ra mắt Barca: Mặc áo đấu huyền thoại, kết bè phái Messi

Coutinho trong buổi lễ ra mắt Barcelona

Mặc dù thương vụ được hoàn thành từ cuối tuần qua nhưng phải tới ngày thứ Hai, Barcelona mới công bố áo đấu của Philippe Coutinho. Anh sẽ mặc chiếc áo số 14, áo đấu hiện đang được Javier Mascherano mặc nhưng sẽ là của Coutinho do Mascherano sẽ sớm rời CLB.

Áo số 14 là áo đấu đặc biệt với Barcelona. Số áo này đã từng thuộc về Johan Cruyff, người gia nhập Barca năm 1973 và mang về chức vô địch La Liga đầu tiên cho Barca sau 14 năm, cũng như châm ngòi cho một làn sóng khôi phục phong trào ly khai ở xứ Catalunya vào những năm cuối của chế độ độc tài Franco.

Không những vậy, Cruyff còn trở thành HLV trưởng của Barca từ năm 1988 đến 1996, và dẫn dắt Barca tới 4 chức vô địch La Liga lẫn chiếc cúp vô địch C1 châu Âu đầu tiên trong lịch sử đội bóng. Cruyff đã qua đời vào năm 2016 nhưng ông vẫn là bậc thánh nhân ở Barca, khi lối chơi tiki-taka của Barca bắt nguồn từ Cruyff trong những năm dẫn dắt đội hình “Dream Team”.

cruyff barcelona 660 1515431182 842 width660height439 - Coutinho ra mắt Barca: Mặc áo đấu huyền thoại, kết bè phái Messi

Johan Cruyff đeo áo số 14 trong 5 năm chơi bóng cho Barcelona

Coutinho đã mặc áo số 10 ở Liverpool nhưng hiển nhiên anh sẽ phải đổi áo do Lionel Messi đã mặc số này. Coutinho đã quyết định chọn số 14 vì coi Cruyff là người hùng thưở thiếu thời của mình.

Không những mặc áo đấu của một huyền thoại, Coutinho có một bước đi khác nhằm khẳng định vị thế quan trọng của mình trong đội hình Barca. Anh sẽ ngay lập tức trở thành hàng xóm của Luis Suarez lẫn Messi thay vì phải ở tạm khách sạn, bởi một căn nhà đã được mua trước để chờ Coutinho dọn đến và chính Suarez là người đã nhắm căn nhà đó.

thumb 29656 default news size 5 660 1515431235 482 width660height371 - Coutinho ra mắt Barca: Mặc áo đấu huyền thoại, kết bè phái Messi
Đồng đội cũ ở Liverpool, nay Coutinho và Suarez lại đoàn tụ

Đây là một hành động cho thấy Messi và Suarez đã rất sẵn lòng đón nhận người đồng đội mới và họ chắc chắn sẽ tạo thành một bộ khung đội hình Barcelona trong thời gian tới. Barca trong quá khứ đã từng mang về những Arda Turan hay Andre Gomes, những cầu thủ gần như không có quan hệ thân thiết gì với các trụ cột Barca khác, nhưng Coutinho thì đã nhanh chóng về phe những đồng đội danh giá.

Phó chủ tịch Jordi Mestre của Barcelona trong lễ ra mắt của Coutinho đã tiết lộ chính tiền vệ tấn công người Brazil đã góp phần giúp vụ chuyển nhượng được hoàn tất khi cá nhân Coutinho đã bỏ một chút tiền ra để góp vào khoản phí chuyển nhượng. “Liverpool đòi chúng tôi 200 triệu euro vào hè 2017 nhưng lần này Coutinho đã góp tiền vào, dù tôi chưa thể tiết lộ là bao nhiêu”, Mestre nói.

Livebongda

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đọc nhiều

To Top