“Các quan chức Trung Quốc và Nhật Bản dự khán đều phải nể Văn Lâm’

  • 15:17 - 07/07/2021

Người đại diện của thủ thành Đặng Văn Lâm – Andrey Grushin tỏ ra vui mừng khi thân chủ có trận đấu đầu tiên cùng Cerezo Osaka tại đấu trường AFC Champions League.

Vừa qua thủ thành Đặng Văn Lâm đã đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của mình khi ra sân cho Cerezo Osaka trong trận đấu với Quảng Châu AFC tại vòng bảng AFC Champions League. Đây là trận đấu đầu tiên của thủ thành sinh năm 1993 tại cúp châu Á từ khi gia nhập đội chủ sân Nagai. Trước đó thủ môn mang hai dòng máu Việt – Nga được trao cơ hội ở Cúp Hoàng Đế Nhật Bản.

Không chỉ đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp, Văn Lâm còn mang đến niềm tự hào cho bóng đá Việt Nam. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên của Việt Nam thi đấu cho một CLB Nhật Bản ở AFC Champions League.

van-lam-do-la-phan-thuong-xung-dang

Sau trận đấu, người đại diện của cầu thủ này, Andrey Grushin bày tỏ sự vui mừng: “Lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam khoác áo CLB Nhật Bản thi đấu ở AFC Champions League. Chúc mừng Đặng Văn Lâm. Tôi nghĩ rằng cậu xứng đáng với phần thưởng này khi thể hiện nỗ lực và sự tập trung trong công việc.Các quan chức Trung Quốc và Nhật Bản dự khán đều phải nể Văn Lâm.”

“Sau tất cả, chúng ta là một gia đình thực sự. Chúng ta thương yêu nhau một cách chân thành và mọi người sẽ luôn ở bên cậu.”

“Tôi rất tự hào khi đã giúp cậu đạt được những điều mong muốn. Tôi và cậu đã gắn bó từ khi cậu mới 15 tuổi. Văn Lâm, đó là phần thưởng xứng đáng dành cho cậu. Chỉ là tôi không ở bên để chúc mừng. Mừng cho gia đình của chúng ta

Có thể thấy niềm vui sướng của Andrey Grushin khi chứng kiến Văn Lâm có lần đầu tiên ra sân tại AFC Champions League trong màu áo Cerezo Osaka. Grushin góp công lớn trong việc bảo vệ quyền lợi cho Văn Lâm trong hợp đồng với CLB Muangthong từ tháng 2/2019 với thời hạn 3 năm. Là người đồng hành với Văn Lâm từ lâu nhưng chỉ đến khi xảy ra rắc rối, Grushin mới được nhắc đến nhiều.

van-lam-do-la-phan-thuong-xung-dang-danh-cho-cau1

Việc Văn Lâm được khoác áo và ra sân cho đội bóng hàng đầu Nhật Bản là Cerezo Osaka cũng nhờ công không nhỏ của người đại diện này.

Nói thêm về trận đấu vừa qua của Cerezo Osaka, với đẳng cấp vượt trội, Văn Lâm và các đồng đội đã dễ dàng đè bẹp Quảng Châu FC với 5 bàn không gỡ. Cerezo Osaka chỉ còn một lượt đấu cuối cùng gặp đội nhì bảng là Kitchee. Thủ thành số một của đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục được trao cơ hội ở trận đấu này.

Bình Luận