Chính Thức: 100% VFF xin được cho Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình

  • 20:43 - 14/07/2021

Sau rất nhiều chờ đợi, ĐT Việt Nam rốt cuộc cũng đã chốt được sân nhà để thi đấu vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó là thông tin rất vui với các cổ động viên bóng đá nước nhà.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam cũng như các quy định về cách ly, đã xuất hiện những thông tin cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể phải “mượn sân” ở nước ngoài để làm sân nhà. Thậm chí, 5 quốc gia mà chúng ta có thể lựa chọn cũng được tiết lộ bao gồm: Qatar, UAE, Hàn Quốc, Thái Lan và Uzbekistan.

viet-nam-my-dinh-tinh

Tuy nhiên, ở những diễn biến mới nhất, thông tin cực vui đã tới với các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Cụ thể, chính phủ đã cho phép ĐTQG được thi đấu các trận đấu trên sân nhà ở chảo lửa Mỹ Đình. Chiều 14.7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã có cuộc họp với với lãnh đạo Thành phố Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về vấn đề này trước khi đi tới quyết định chính thức.

Trao đổi với truyền thông, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi AFC tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu, VFF đã báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; sau đó, Bộ đã có văn bản xin ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND thành phố Hà Nội về công tác tổ chức vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được tổ chức tại Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các trận đấu của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ được diễn ra tại Hà Nội”.

dt-viet-nam

Theo quy định mới nhất từ chính phủ, các đội bóng khi làm khách tại Việt Nam sẽ không cần phải trải qua quá trình cách ly 14 ngày như trước đó. Điều này sẽ ngay lập tức được áp dụng khi chúng ta chạm trán Australia vào ngày 7/9 tới đây.

Theo tính toán, số lượng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để tổ chức một trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trung bình từ 60-70 người. Trong số này, thành viên của một đội bóng 40-50 người, số còn lại là thành viên tổ trọng tài, quan chức AFC.

Về vấn đề công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ đưa công nghệ VAR đến Việt Nam đồng thời lo toàn bộ việc vận hành trong các trận đấu của chúng ta.

dt-viet-nam

Rõ ràng, việc tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà là thông tin cực vui với không chỉ thầy trò HLV Park Hang Seo mà còn tất cả các cổ động viên. Chúng ta sẽ tiết kiệm được thể lực cũng như thi đấu ở chảo lửa quen thuộc.

Nói thêm về việc mở cửa cho khán giả vào sân, Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhấn mạnh: “Điều kiện tổ chức trận đấu hoàn toàn tuân theo quốc gia đăng cai và phụ thuộc vào tình hình diễn biến dịch bệnh của quốc gia đó. Chúng tôi sẽ theo sát diễn biến tình hình.

Đối với những người muốn tham gia trận đấu với tư cách khán giả có thể sẽ phải có những điều kiện quy định cụ thể như đã tiêm vaccine phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian theo quy định. Tất cả sẽ phụ thuộc vào điều kiện, bối cảnh dịch bệnh lúc đó”.

Bình Luận