Chủ tịch LĐBĐ Indo:”Chúng tôi sẽ thắng Việt Nam để rửa hận cho Damas’

  • 17:14 - 07/06/2021

Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan đã thẳng thừng kêu gọi Indonesia phải đánh bại tuyển Việt Nam để “trả thù” –

Báo điện tử Goal.com ngày 16-5 đã có bài viết mang tiêu đề: “Chủ tịch PSSI có mối thâm thù đặc biệt với đội tuyển Việt Nam”.

Trong bài viết này, phóng viên Indonesia Farabi Firdausy dẫn lời của chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan yêu cầu HLV Shin Tae Yong phải thực hiện mục tiêu đánh bại đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vào ngày 7-6 để “trả thù”.

van-hau-indo-ne-sia

Lý do là ông Mochamad Iriawan vẫn chưa quên được nỗi đau cách đây 2 năm, khi Việt Nam đánh bại Indonesia 3-0 ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 2019.

Theo ông Mochamad Iriawan, khi đó sở dĩ Indonesia thất bại là do cầu thủ Việt Nam “chơi xấu” khiến tiền vệ Evan Dimas chấn thương, rời sân.

Phóng viên Indonesia Farabi Firdausy viết: “Vẫn còn nguyên trong ký ức của Iriawan khi Indonesia thua Việt Nam ở chung kết SEA Games 2019. Khi đó, tiền vệ chủ lực Evan Dimas của Indonesia phải rời sân sớm do chấn thương sau khi bị cầu thủ Việt Nam đá xấu”.

van-hau-indo-ne-sia

Trả lời phỏng vấn báo Bola Sports (Indonesia), ông Mochamad Iriawan tuyên bố: “Đánh bại họ (tuyển Việt Nam) sẽ là sự trả thù trong thể thao. Chúng ta từng kỳ vọng rất cao ở SEA Games nhưng chấn thương của Evan Dimas khiến mọi thứ tan vỡ. Chúng tôi sẽ thắng Việt Nam để rửa hận cho Damas.’

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022, Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm, các vị trí tiếp theo lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), Indonesia (0 điểm).

Với thứ hạng này, Indonesia hết hi vọng tranh suất đi tiếp vào vòng sau nhưng họ vẫn quyết tâm “ngán chân” Việt Nam.

Đây cũng sẽ là cuộc đọ sức thú vị giữa 2 chiến lược gia người Hàn Quốc là HLV Park Hang Seo (Việt Nam) và Shin Tae Yong (Indonesia).

Bình Luận