Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh NHƯ THẾ NÀO?

  • 03:14 - 21/07/2021

Đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh như thế nào? Đọc tỉ số tiếng Anh có khó không? là vấn đề nhiều người chơi cá độ thắc mắc. Thực tế, việc đọc tỉ số bóng đá bằng tiếng Anh không quá khó. Nếu bạn vẫn chưa biết cách đọc tỉ số bóng đá tiếng Anh chính xác và hiệu quả, hãy cùng theo dõi phần chia sẻ dưới đây của Bongdalive nhé!

Đọc tỉ số bóng đá tiếng Anh và những lợi ích khi soi kèo

Không chỉ bộ môn bóng đá mà còn nhiều môn thể thao khác có vốn từ tiếng Anh bản thân chúng ta thường xuyên gặp. Đối với nhiều fan hâm mộ bóng đá, khi giải trí qua những trận bóng còn học hỏi nhiều kiến thức mới. Cách đọc tỷ số cũng như tên cầu thủ ở đội tuyển bóng đó không hề khó như tưởng tượng.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh NHƯ THẾ NÀO

Thông qua các trận đấu bóng quốc tế, người xem hoàn toàn có thể trau dồi thêm cho mình kiến thức tiếng Anh

Thông qua các trận đấu bóng quốc tế, người xem hoàn toàn có thể trau dồi thêm cho mình kiến thức tiếng Anh. Biết đâu vốn tiếng Anh của người xem sẽ tăng không ngừng qua việc đọc tỷ số bóng đá của tiếng Anh. Chỉ cần bạn chịu khó bỏ chút thời gian để kiên trì nghe sẽ nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, người xem cũng nên trau dồi các kiến thức liên quan tại kênh thể thao khác. Qua việc theo dõi các trận đấu bóng đá tiếng Anh, bạn vừa trau dồi từ vựng tiếng Anh. Bên cạnh đó, vận dụng các kiến thức này vào thực tiễn để đạt hiệu quả nhanh chóng hơn.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh – Đọc tỷ tỉ số hòa – thắng/thua

Cách đọc tỉ số hòa trong bóng đá bằng tiếng Anh

Theo tìm hiểu của xembongdatructuyen, thông thường, người chơi hay nói với nhau khi 2 đội bóng đang có tỉ số hòa đó là “Bayern Munich đang hòa 1 – 1 với Real Madrid”. Còn khi sử dụng tiếng Anh, bạn sẽ nói là “Bayern Munich drew one – one with Real Madrid”. Thêm một cách nói khác đó là “ Bayern Munich drew one – one all with Real Madrid”.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh NHƯ THẾ NÀO

2 đội bóng đang có tỉ số hòa 1 – 1 thì bạn có thể sử dụng cách nói là: “It was a one – all draw”

Trạng từ All có ý nghĩa thể hiện mỗi bên đang có số điểm ngang bằng nhau. Ví dụ 2 đội bóng đang có tỉ số hòa 1 – 1 thì bạn có thể sử dụng cách nói là:

“It was a one – all draw”

“It was one – all”

 “It was one – one”

“They drew one – one”

Nếu 2 đội bóng đang hòa với tỉ số 0 – 0 thì có thể bạn đã từng nghe bình luận viên bóng đá nói trên ti vi là:

 “It was nil – nil”

“It was a nil – nil draw”

 “They drew nil – nil”

Với cách nói này thì nil có nghĩa là số 0. Các bạn hãy chú ý rằng từ nil không thể thay thế bằng từ zero nếu đang nói về tỷ số bóng đá nhé. Lợi ích của việc học tốt tiếng Anh đó là xem bóng đá không cần hỗ trợ vietsub hay bình luận viên người Việt. Bạn có thể vô tư theo dõi những trận đấu đỉnh cao mà đôi khi nước ta không có bản quyền phát sóng. Thật hữu ích phải không nào.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh thắng và thua

Trên đây là cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh khi 2 đội bóng đang hòa nhau. Còn cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh khi một đội bóng đang hơn bàn thắng thì cách đọc như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh NHƯ THẾ NÀO

Kết quả của trận đấu đang nghiêng về 1 đội bóng thì bạn có thể áp dụng cách đọc tỉ số thắng thua trong tiếng Anh

Khi kết quả của trận đấu đang nghiêng về 1 đội bóng thì bạn có thể áp dụng cách đọc tỉ số thắng thua trong tiếng Anh. Ví dụ ở giải đấu La Liga, trong trận đấu giữa Real Madrid với Barcelona, đội bóng Real Madrid đành thắng Barcelona với tỉ số 3 – 2 thì bạn có thể sử dụng cách đọc sau:

“Real Madrid won three – two”

“It was three – two to Real Madrid”

“Real Madrid won by four goats to three”.

Còn ở trong trường hợp Real Madrid chiến thắng một đội bóng khác là Atletico Madrid với tỉ số 2 – 0 thì bạn đọc có thể sử dụng cách nói tương tự như trường hợp trên:

“Real Madrid won two – nil”

“It was two – nil to Real Madrid”

“Real Madrid beat Atletico Madrid two – nil”

“Liverpool lost 2 – 0 to Chelsea”

Thêm một trường hợp nữa cho bạn đọc tham khảo đó là đội bóng chiến thắng nhờ loạt đá luân lưu khi đã trải qua 2 trận đấu và đá thêm hiệp phụ nhưng vẫn giữ tỉ số hòa thì bạn có thể áp dụng cách nói đó là:

“It was one – one Manchester United won five – four on penalties. (Nghĩa là tỉ số là 1 – 1 và Manchester United đã giành chiến thắng 5 – 4 trong loạt đá penalty).

Không cần nói quá nhiều, mỗi ngày bạn chỉ cần học từ 6 – 10 từ vựng tiếng Anh thì một thời gian sau vốn từ của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Chưa dừng lại ở, bạn có thể xem các chương trình thể thao, nhất là bóng đá để có thể học thêm từ mới tiếng Anh. Lợi ích rất nhiều dành cho bạn vừa có thể học tốt tiếng Anh lại còn nâng cao sự hiểu biết về bóng đá. Điều này rất có lợi cho học tập, công việc trong tương lai của bạn.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh cho người chơi mới. Với phần chia sẻ này, Bongdalive hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, để tìm hiểu thêm về ty le keo malysia, bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Bình Luận