ĐT Việt Nam nằm cùng bảng với Nhật Bản, Hàn Quốc

  • 18:42 - 08/07/2021

ĐT Việt Nam khó tránh khỏi bảng đấu khó khăn tại vòng vòng loại 3 World Cup 2022. Mới đây trang Soccer Iraq vừa bốc thăm thử kết quả chia bảng và cho kết quả không có lợi cho thầy trò HLV Park.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 13h45 ngày 1/7, tại Kuala Lumpur (Malaysia). Tuy nhiên trước khi buổi lễ diễn ra có nhiều trang báo của nước ngoài đã có những dự đoán về 2 bảng đấu đầy hấp dẫn này.

Mới nhất trang Soccer Iraq vừa bốc thăm thử kết quả chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Kết quả cho ra khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo lắng khi Tiến Linh và các đồng đội rơi vào bảng đấu cực khó.

boc-tham-bang-vl-world-cup

Cụ thể Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu khó khăn nhất với sự góp mặt của Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út, Iraq và Syria. Trong khi bảng còn lại, trang Soccer Iraq cho rằng sẽ nhẹ thở đôi chút với sự góp mặt của các đối thủ là Iran, Úc, UAE, Oman hay Li-Băng và Trung Quốc.

Trên thực tế khó để ĐT Việt Nam thoát khỏi bảng đấu khó nhằn bởi tất gần như tất cả các đội bóng còn lại đều có tham vọng và đủ thực lực giành suất chính thức dự World Cup 2022 ở Qatar. ĐT Việt Nam vì ở nhóm hạt giống số 6 nên khả năng rơi vào bảng đấu nặng ký như dự báo là Nhật Bản, Hàn Quốc hay Ả Rập Xê Út đều có thể xảy ra.

dt-viet-nam-nam-cung-bang-voi-nhat-ban-han-quoc

Trong số các đội, HLV Park Hang Seo ngại gặp nhất là Hàn Quốc. Một phần vì đây là đội bóng rất mạnh, phần khác vì HLV trưởng tuyển Việt Nam không muốn đối đầu với đội bóng quê hương.

Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, hai đội xếp nhất nhì 2 bảng đấu sẽ giành 4 suất chính thức dự vòng chung kết World Cup 2022 ở Qatar. Hai đội xếp hạng 3 của sẽ đấu vòng play-off khu vực châu Á chỉ một trận, để xác định đội đi tiếp vào vòng play-off liên lục địa với các đội ở khu vực CONCACAF, Nam Mỹ và Châu đại dương để tranh 2 suất nữa vào vòng chung kết World Cup 2022.

Bình Luận