ĐT Việt Nam sẽ được chơi trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup?

  • 17:43 - 04/06/2021

Theo thể thức của vòng loại thứ 3 World Cup, các đội sẽ thi đấu vòng tròn sân nhà sân khách ở lượt đi và về. Nếu thể thức này được AFC duy trì, ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội được thi đấu trên sân Mỹ Đình vào ngày 7/9.

Vào ngày 1/7 tới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á. Và nếu thể thức thi đấu sân nhà sân khách vẫn được duy trì, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân nhà, sân vận động Mỹ Đình vào ngày 7/9.

doi-tuyen-viet-nam

Phát biểu với giới truyền thông, đại diện của LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết AFC vẫn chưa có bất cứ thay đổi nào về hình thức tổ chức các trận đấu của vòng loại thứ 3. Theo đó 12 đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng đấu. Mỗi đội sẽ thi đấu 10 trận, 5 trận sân nhà và 5 trận sân khách.

Theo kế hoạch, ngày 2/9 đội tuyển của chúng ta sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân khách và đến ngày 7/9, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có cơ hội chơi trận đầu tiên trên sân Mỹ Đình.

Nhưng trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chưa thể đảm bảo rằng AFC sẽ giữ nguyên thể thức trên. Khi đó, VFF sẽ phải tìm sân ở một quốc gia khác để làm sân nhà hoặc AFC sẽ cho các đội thi đấu tập trung ở một vài đất nước cụ thể. Điều này sẽ gây bất lợi cho Việt Nam giống như ở vòng loại thứ 2 trên đất UAE. Chúng ta phải mất thời gian di chuyển, thời gian cách ly y tế và không nhận được sự cổ vũ của cổ động viên nhà.

tu-chao-lua-den-top-5-dong-nam

Ở chiều ngược lại, VFF cho biết sẽ chỉ có tối đa 60 người nước ngoài đến Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu nếu tuyển Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 3 World Cup. Đó là các thành viên đội khách, quan chức AFC, đội ngũ trọng tài và giám sát trận đấu. Bên cạnh đó, nếu Việt Nam thực hiện quy trình “bong bóng” khép kín như AFC đã thực hiện tại UAE thì tình hình dịch sẽ được kiểm soát tương đối an toàn.

Theo quy định của AFC, các đội bóng sẽ phải có mặt tại địa điểm thi đấu chậm nhất 4 ngày trước khi trận đấu diễn ra. Vì thế với các quốc gia yêu cầu cách ly y tế khi nhập cảnh kéo dài từ 7-21 ngày, cơ hội để tổ chức trận đấu gần như là không thể.

Trong bối cảnh đó, VFF, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch sẽ phải phối hợp nhịp nhàng với Chính phủ và phía AFC để tạo điều kiện đặc biệt, với hy vọng sân Mỹ Đình sẽ được đón các tuyển thủ Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Bình Luận