FiFA lại đổi luật, Việt Nam phải nhờ vả Thái Lan vì mục tiêu World Cup

  • 09:17 - 05/07/2021

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đưa ra một phán quyết quan trọng cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều này khiến ĐT Việt Nam lo lắng.

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đi đến thống nhất chung về thể thức thi đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo đó, các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách. Điều đó đồng nghĩa với việc, không có chuyện đá tập trung tại một quốc gia như nhiều tin đồn trong thời gian thời gần đây.

Song song đó, các đội bóng sẽ phải đáp ứng một yêu cầu nhỏ nữa từ FIFA và AFC. Đó là phải chọn một sân trung lập để dự phòng, bên cạnh sân nhà chính thức đã được đăng ký trước. Trong trường hợp sân nhà không đủ điều kiện tổ chức hoặc có tình huống khẩn cấp, sân sự phòng sẽ được đưa vào sử dụng.

hlv-park-viet-nam-khong-con-e-so-nhung-doi-bong-lon

Vòng loại 3 World Cup 2022 đá theo thể thức sân nhà – sân khách

Phán quyết của FIFA và AFC có thể khiến ĐT Việt Nam lo sốt vó. Bởi lẽ, những quy định về thời gian cách ly của chính phủ Việt Nam hiện tại không cho phép đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng như đội khách có thể thi đấu trên sân Mỹ Đình.

Các trận đấu được sắp xếp khá dày đặc, không đủ để ĐT Việt Nam hay đội khách thực hiện cách ly 14 hoặc 21 ngày. Do đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải làm việc với các ban, ngành có liên quan để ĐT Việt Nam vẫn giữ được lợi thế đá trên sân nhà.

Trong khi đó, nhiều khả năng, ĐT Việt Nam sẽ lựa chọn 1 SVĐ tại Thái Lan ( đủ tiêu chuẩn FIFA) làm sân trung lập dự phòng theo yêu cầu của FIFA và AFC. Thái Lan đang tổ chức khá thành công vòng bảng AFC Champions League, giải đấu mà đại diện của Việt Nam, Viettel tham dự.

doi-tuyen-viet-nam-thai-lan

Đối thủ của ĐT Việt Nam ở bảng B, Trung Quốc đã chọn xong sân trung lập. Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) đã lựa chọn sân vận động tại Macau, Trung Quốc để làm phương án dự phòng. Theo TTPlus, lựa chọn sân bóng này sẽ giúp các cầu thủ tiết kiệm thời gian di chuyển, đồng thời dễ thích nghi với điều kiện thời tiết.

ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Lượt trận đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tới.

Bình Luận