Filip Nguyễn bất ngờ được xác nhận có quốc tịch Việt Nam

  • 10:40 - 21/07/2021

Theo cập nhật mới nhất, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn đã được quốc tế xác nhận mang quốc tịch Việt Nam. Đây là thông tin rất bất ngờ đối với người hâm mộ.

Câu chuyện quốc tịch của thủ thành gốc Việt Filip Nguyễn luôn là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam. Nguyện vọng của thủ môn đang chơi bóng tại châu Âu cũng là được trở về để khoác áo và cống hiến cho ĐTQG Việt Nam.

filip-nguyen-duoc-xac-nhan-co-quoc-tich-viet-nam

Dù vậy, suốt thời gian qua, những phức tạp về mặt thủ tục pháp lý khiến việc nhập quốc tịch của Filip Nguyễn không hề suôn sẻ. Từng có thời điểm, Filip Nguyễn tỏ ra chán nản và thừa nhận, con đường trở về quê hương chơi bóng là quá khó khăn.

Trong một diễn biến mới nhất, việc nhập tịch của Filip Nguyễn dường như đã có bước tiến vô cùng quan trọng. Chuyên trang chuyển nhượng và thống kê cầu thủ Transfermarkt mới đây đã chính thức bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn. Trước đó, Transfermarkt chỉ công nhận quốc tịch CH Séc của người gác đền này.

Thông tin này cần phải được xác thực từ Filip Nguyễn và gia đình. Song việc trang Transferarkt điền thêm quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn hẳn là phải có cơ sở. Bởi lẽ, mọi thông tin liên quan đến các cầu thủ của chuyên trang này đều có tính chính xác rất cao. Hiện tại, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chưa nhận được bất cứ thông tin gì về câu chuyện nhập tịch của Filip Nguyễn.

filip-nguyen-duoc-xac-nhan-co-quoc-tich-viet-nam

Nếu nhập tịch thành công, Filip Nguyễn sẽ là thủ môn có đẳng cấp cao nhất mà bóng đá Việt Nam có thể sở hữu. Anh có nhiều năm thi đấu ở châu Âu tại giải VĐQG CH Séc và từng góp mặt ở đấu trường Europa League. Không chỉ sở hữu thể hình tốt, Filip Nguyễn còn có kỹ năng cực đỉnh và bộ kinh nghiệm dày dặn.

Song song với việc nhập tịch, thời gian gần đây, tin đồn về việc Filip Nguyễn có thể trở về Việt Nam chơi bóng ngày một lớn, khi có ít nhất 2 đội bóng V.League muốn chiêu mộ anh. Mức lương được đề nghị rơi vào khoảng 15.000 USD/tháng (khoảng 345 triệu đồng). Hoặc có một cách khác đối với những đội bóng muốn sở hữu Filip Nguyễn. Đó là đàm phán với cả Slovan Liberec và Slovacko để mua lại hợp đồng cho mượn.

Bình Luận