Hải Quế không muốn anh em trên tuyển coi thường Trung Quốc

  • 09:23 - 02/07/2021

Trước nhiều ý kiến lạc quan về việc Việt Nam có cơ hội trước Trung Quốc, đội trưởng Quế Ngọc Hải lên tiếng kêu gọi đồng đội và người hâm mộ cần thận trọng trước đối thủ này.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Việt Nam nằm ở bảng B với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Trong bối cảnh nhiều ý kiến tin Việt Nam có thể thắng được Trung Quốc, trung vệ Quế Ngọc Hải nói:

“Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với tuyển Việt Nam vẫn là sự chuẩn bị tốt về chuyên môn và tinh thần cho cả 10 trận đấu. Tất nhiên, trận đấu với Trung Quốc sẽ thú vị và đáng chờ đợi. Tôi thấy rất kỳ lạ khi nhiều người không đánh giá cao Trung Quốc, nhưng đội tuyển quốc gia Trung Quốc hoàn toàn khác với các lứa trẻ, chưa kể đến việc họ có một vài cầu thủ nhập tịch đẳng cấp từ Chinese Super League. Ngoài ra, Wu Lei đang thi đấu ở châu Âu”.

que-ngoc-hai-trung-quoc

Hải Quế nhận xét: “Với bảng đấu này, 3 đội ở nhóm trên đúng là căng thật. Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia đều là những đội đã có truyền thống giành vé dự World Cup và nằm trong top đầu của bóng đá châu Á. Trong khi đó, hai đối thủ còn lại là Trung Quốc và Oman, nếu nhìn bảng xếp hạng FIFA thì họ cũng họ không hơn Việt Nam quá nhiều”.

 “Với 3 đội Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia, họ là đội cửa trên nên chắc chắn sẽ gây ra áp lực, khó khăn rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam. Những đội bóng này hơn chúng ta về đẳng cấp, kỹ chiến thuật và cả thể lực nữa.

Vì thế để chịu đựng cả một trận đấu dài 90 phút sẽ là một vấn đề rất lớn. Đội tuyển Việt Nam có thể không ngại trong 70 phút đầu, nhưng 20 cuối sẽ đáng lo khi cường độ tấn công của đối thủ là liên tục. Điều đó cũng làm cho chúng ta mất sức và mất tập trung”.

doi-tuyen-viet-nam-lich-thi-dau

Hải Quế lạc quan với 2 trận đấu gặp Oman và Trung Quốc: “Tập thể của Oman và Trung Quốc cũng không quá đồng đội, có sự phụ thuộc nhất định vào những cá nhân đơn lẻ. Vì thế đội tuyển Việt Nam có khả năng để chống đỡ được với những đội bóng này.

Nhưng chắc chắn các đối thủ này vẫn sẽ hơn chúng ta về mặt thể lực, giai đoạn cuối của trận đấu cũng sẽ là thời điểm đáng lưu tâm. Nếu như nỗ lực tốt và may mắn mỉm cười thì Việt Nam không phải không có cửa thắng được những đội như Oman và Trung Quốc”.

Bình Luận