Người Nhật cũng không ưa Trung Quốc, ngỏ ý muốn cùng Việt Nam dự World Cup

  • 13:53 - 02/07/2021

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Nhật Bản đã nằm cùng bảng B với đội tuyển Việt Nam. Thay vì đánh giá thấp Những ngôi sao vàng, người Nhật lại tỏ ra vô cùng tôn trọng đối thủ.

Vào chiều ngày 1/7, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam nằm cùng bảng đấu với các đối thủ Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Rõ ràng dù được coi là bảng đấu dễ thở nhất tuy nhiên xét về mọi mặt ĐT Việt Nam vẫn tỏ ra thua kém so với các đối thủ. Thống kê lịch sử đối đầu cho thấy đội tuyển Việt Nam từng 3 lần gặp Nhật Bản, 2 lần gặp Saudi Arabia, 6 trận gặp Trung Quốc, 2 lần chạm trán Oman và chưa từng đối đầu Australia. Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam toàn thua cả 13 trận, thủng lưới 43 bàn (3,3 bàn/trận) và chỉ ghi được 4 bàn thắng.

nhat-ban-viet-nam

Ở bảng đấu này, Nhật Bản rõ ràng là đội bóng được đánh giá cao nhất. Họ đang đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng FIFA thế giới và đứng đầu châu lục. Bất cứ đội bóng nào khi gặp đội bóng xứ mặt trời mọc đều ngao ngán chứ không riêng gì Việt Nam.

Tuy nhiên thay vì đánh giá thấp Những ngôi sao vàng, người Nhật lại tỏ ra vô cùng tôn trọng đối thủ. Fan bóng đá xứ mặt trời mọc cho rằng sự có mặt của đội tuyển Việt Nam sẽ là một ẩn số khó lường.

” Nếu chúng ta cùng Việt Nam đi tiếp thì đó là điều tuyệt vời. Chúng ta và Việt Nam đều không ưa Trung Quốc, nên hãy hủy diệt Trung Quốc với tỷ số đậm.”

Trên mạng xã hội, đại đa số các fan Nhật Bản đều đánh giá cao Việt Nam. “Việt Nam nếu thi đấu hết sức mình, họ sẽ tạo ra được rất nhiều điều bất ngờ. Chính vì vậy mà ĐT Nhật Bản không thể chủ quan.”, một CĐV nhận định.

chung-bang-voi-viet-nam-nguoi-nhat-noi-dieu-bat-ngo

“Rõ ràng ĐT Nhật Bản phải cảnh giác cao độ trước Saudi Arabia. Nhưng tôi nghĩ cũng không thể chủ quan với Việt Nam và Oman được. Nhất là khi lần gần nhất gặp Việt Nam, họ đã có một trận đấu cực hay”, một CĐV khác nhận định.

“Ở vòng đấu này Việt Nam có vẻ sẽ là một chú ngựa ô đây, nên Nhật Bản không thể đánh giá thấp như thế được. Họ và chúng ta đều có hiềm khích với Trung Quốc, sẽ thật tuyệt nếu chúng ta cùng nhau đưa China về nước sớm.”

Bên cạnh những nhận định có cánh dành cho Việt Nam, cũng có fan cho rằng Nhật Bản đã vào một bảng đấu dễ. Cơ hội đi tiếp cho đội bóng mặt trời mọc là cực lớn.

Bình Luận