Nóng: Thần Y Choi chia tay tuyển Việt Nam trở về Hàn Quốc

  • 12:59 - 03/07/2021

Vì lý do liên quan đến gia đình, bác sĩ ĐT Việt Nam – Choi Ju Young đã trở về Hàn Quốc trong ngày hôm nay 2/7.

Vì lý do liên quan đến việc vợ của bác sĩ Choi Ju-young đang bị bệnh h.iểm nghè.o nên hôm nay, “thần y” của ĐT Việt Nam đã chia tay HLV Park cùng các cộng sự để đáp chuyến bay về Hàn Quốc nhằm tiện chăm sóc người thân.

Hiện tại, các thành viên của ĐT Việt Nam cũng rất bất ngờ trước thông tin trên. Theo chia sẻ của một người bạn thân thiết với bác sĩ Choi ở ĐT Việt Nam, sự việc rất bất ngờ này chắc chắn sẽ khiến HLV Park Hang Seo gặp nhiều sự khó khăn trong việc tìm người thay thế.

than-y-choi-sang

Bác sỹ Choi được xem là “cánh tay phải không thể thay thế” của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình, ông Choi Ju Young được gọi là người may mắn. 19 năm làm Trưởng bộ phận y tế của ĐTQG Hàn Quốc, ông đồng hành với 2 kỷ nguyên vàng của bóng đá xứ sở kim chi.

Sang đến ĐT Việt Nam, từ ASIAD, AFF Cup, Asian Cup, Vòng loại U23 châu Á đến Vòng loại World Cup,… những giải đấu lừng lẫy ấy đều có sự đồng hành trong công tác vật lý trị liệu của ông Choi.

Những ca chấn thương của các tuyển thủ Việt Nam qua bàn tay của ông đều hồi phục tích cực và sớm trở lại sân cỏ với phong độ cao. Với ông Choi, vật lý trị liệu chỉ là chữa trị một vết thương ở xương, khớp, ngoài da…

than-y-choi-sang

Đó còn là cuộc chiến để đưa cầu thủ từ nỗi đau đến sự lạc quan, rồi từ sự lạc quan đến niềm tin trở lại sân cỏ.

“Có nói chuyện với các cầu thủ, nhìn ánh mắt khao khát và quyết tâm của họ, tôi mới hiểu rằng một chuyên gia vật lý trị liệu không chỉ đơn thuần là giúp anh ta bình phục chấn thương ở thời điểm ấy mà còn tìm mọi cách để họ có thể yên tâm chinh chiến nơi phần còn lại của sự nghiệp.

Niềm tin của các cầu thủ là thứ thuốc thần cho mọi ca chữa trị. Chẳng một phương thuốc nào kỳ diệu bằng sự lạc quan và quyết tâm của cầu thủ”, ông Choi chia sẻ trên tờ Dong A vào năm 2019.

Bình Luận