Nóng: Việt Nam sẽ đi World Cup 2022 nếu rơi trúng bảng đấu dễ thở nhất

  • 11:15 - 01/07/2021

ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ phải đối đầu với những đối thủ mạnh ở vòng 3 World Cup 2022. Tuy nhiên theo BLV Quang Tùng, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể kỳ vọng vào một bảng đấu dễ thở.

Ngày 1/7, tuyển Việt Nam sẽ xác định được đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thông qua buổi lễ bốc thăm chia bảng. Vì bốc thăm theo hình thức chia hạt giống nên thầy trò HLV Park Hang Seo khó lòng gặp các đối thủ tạm gọi là vừa tầm; hầu hết là những đối thủ nhỉnh hơn hoặc là vượt trội.

chuyen-gia-phan-tich-bang-dau-de-tho-nhat-cho-dt-viet-nam

Cửa đi tiếp của ĐT Việt Nam là khá thấp tuy nhiên chúng ta đến với vòng đấu này với tâm thế tích lũy để nuôi hy vọng một ngày nào đó sẽ góp mặt ở VCK World Cup. Với đối thủ nào, chúng ta cũng đặt quyết tâm cao để đạt kết quả phù hợp, có thể hiểu là thua chấp nhận được.

Tuy vậy theo BLV Quang Tùng, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn có thể kỳ vọng vào một bảng đấu dễ thở. Đó là khi chúng ta được đối đầu với các đội bóng Tây Á hoặc đội bóng láng giềng Trung Quốc.

“Chúng ta thường có tâm lý thi đấu tốt khi đối đầu các đối thủ từ Tây Á. Đó là sự lựa chọn thuận hơn cả. Ngoài ra, được thi đấu với đội bóng gần gũi như Trung Quốc cũng là gợi ý hay; hay gặp lại UAE cũng giúp chúng ta kiểm nghiệm để biết được trưởng thành như thế nào. Nếu lá thăm đưa chúng ta gặp các đối thủ đó là điều thú vị nhưng bất kể đội bóng nào cũng khó cả”, BLV Quang Tùng nhận định.

chuyen-gia-phan-tich-bang-dau-de-tho-nhat-cho-dt-viet-nam

Theo BLV Quang Tùng, đối thủ mà tuyển Việt Nam ngại đối đầu nhất là Hàn Quốc. Đây không chỉ là một đội bóng mạnh mà còn là đội bóng quê hương của thầy Park.

“Hàn Quốc đang quá mạnh, là số 1 châu lục. Tính chuyên nghiệp của họ rất cao, cầu thủ chơi ở các đấu trường lớn. Cạnh tranh quyết liệt với Hàn Quốc là Nhật Bản và Australia.”, BLV Quang Tùng nhận định thêm.

“Còn về tình cảm, chắc chắn, ông Park không muốn vì trách nhiệm công việc mà ảnh hưởng đến quyền lợi của đội bóng quê hương. Đi World Cup là mục tiêu quan trọng của một nền bóng đá. Cho dù ở cấp độ nào, các đội bóng đều muốn bốc thăm có lợi và những đối thủ mạnh thì không ai thích gặp cả. Đó là câu chuyện thực tế.”

Bình Luận