Thái Lan tiếp tục tin tưởng Nishino, nói không với bạn Thầy Park

  • 13:46 - 19/07/2021

LĐBĐ Thái Lan (FAT) xác nhận từ chối mọi hồ sơ gửi đến để ứng cử vào vị trí HLV trưởng, qua đó đặt niềm tin vào HLV Akira Nishino.

Truyền thông Thái Lan mới đây liên tục đưa tin một số HLV người Hàn Quốc đã ngỏ ý muốn tiếp quản đội bóng xứ chùa Vàng thay cho ông Akira Nishino. Trong số đó, có thể kể đến HLV Lee Lim-saeng, cựu trung vệ tuyển Hàn Quốc và từng tham dự World Cup 1998 hay đặc biệt là HLV Chung Hae-seong, người từng dẫn dắt CLB TP.HCM.

Trước nhiều thông tin ĐT Thái Lan chia tay HLV Nishino để ký hợp đồng với một HLV người Hàn Quốc, Tổng thư ký FAT Patit Suphaphong lên tiếng bác bỏ: “Chúng tôi hiện vẫn tôn trọng hợp đồng với HLV Nishino. Sau khi chiến lược gia này trở lại Thái Lan, hai bên sẽ ngồi lại để lên những kế hoạch tiếp theo”.

nishino -tara-thai-lan

“Chúng tôi từ chối mọi hồ sơ mong muốn dẫn dắt tuyển Thái Lan. Nếu FAT tiếp nhận bất cứ hồ sơ nào, điều đó đồng nghĩa chúng tôi phá vỡ hợp đồng với HLV Nishino. Xin nhắc lại, chúng tôi không thể chấp nhận những hồ sơ gửi đến FAT”

“Có nhiều người đại diện tiếp cận FAT và hỏi rằng chúng tôi có ý định thay đổi HLV trưởng hay không. Tuy nhiên, chắc chắn không có bất cứ chuyện gì xảy ra cho đến khi kết thúc hay chấm dứt hợp đồng với HLV Nishino”, ông Patit Suphaphong nhấn mạnh.

Hiện hợp đồng của HLV Nishino với tuyển Thái Lan còn thời hạn tới hết năm 2022. Chiến lược gia người Nhật Bản sau một thời gian bận việc riêng ở quê nhà, sẽ trở lại dẫn dắt “Voi chiến” vào ngày 21/7.

Sau thất bại của ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Akira Nishino đang chịu rất nhiều áp lực. Việc chiến lược gia này bất ngờ trở về quê nhà Nhật Bản mà không thông báo trước khiến dư luận xứ chùa Vàng đặt nhiều dấu hỏi về tương lai của ông.

Trong một diễn biến khác, sau những thất bại của đội tuyển U22 và đội tuyển quốc gia, LĐBĐ Thái Lan (FAT) mới đây còn thua kiện tới 450 triệu baht (tương đương 317 tỷ đồng) do không tuân thủ hợp đồng bản quyền với hãng truyền thông Siam Sport.

Bình Luận