TP.HCM không gia hạn hợp đồng, Bùi Tiến Dũng nguy cơ thất nghiệp

  • 09:42 - 08/07/2021

Kể từ sau chiến tích cùng U23 Việt Nam ở Thường Châu năm 2018, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa thể giành được suất bắt chính ở cấp CLB. Anh sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa khi mới đây, CLB TP.HCM đã gia hạn hợp đồng với thủ thành Thanh Thắng.

Ở mùa giải năm nay, Nguyễn Thanh Thắng là thủ môn số 1 của CLB TP.HCM ở V.League. Trong 3 năm gắn bó với đội bóng Sài Thành, Thanh Thắng luôn nhận được sự tin tưởng gần như là tuyệt đối của BHL lẫn BLĐ đội bóng.

Anh tiếp tục thể hiện được những kỹ năng tốt nhất của mình đồng thời duy trì phong độ ổn định trong một thời gian dài, điều mà người đồng đội và cũng là người cạnh tranh trực tiếp cho vị trí trấn giữ khung thành, Bùi Tiến Dũng không có được.

CLB TP.HCM công bố bản hợp đồng mới với thủ thành Thanh Thắng

Dù chỉ cao 1m72, nhưng với khả năng phán đoán tình huống và phản xạ tốt, Thanh Thắng vẫn đang là một trong những thủ môn hay nhất V.League trong suốt 5 năm trở lại đây.

Và mới đây CLB TP.HCM đã công bố việc gia hạn hợp đồng mới với thủ môn 32 tuổi cho tới hết mùa giải 2022 trên trang chủ của CLB.

Việc Thanh Thắng tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất thêm ít nhất một mùa giải càng khiến cho cửa bắt chính của thủ môn quốc dân Bùi Tiến Dũng trở nên hẹp lại.

Ở vòng 11 và 12 V.League 2021, người hùng Thường Châu đã được trao cơ hội bắt chính do Thanh Thắng phải lĩnh án treo giò 3 trận. Vòng 13 V.League chuẩn bị trở lại và nhiều khả năng vị trí trong khung gỗ sẽ được trả lại cho thủ thành chỉ cao 1m72.

bui-tien-dung

Thực tế, việc phải ngồi dự bị cho đàn anh Thanh Thắng không phải là một trải nghiệm xa lạ với bản thân Bùi Tiến Dũng. Thủ thành 24 tuổi trước kia cũng đã phải dự bị cho Thanh Thắng trong màu áo Thanh Hóa. Thời điểm đó, Bùi Tiến Dũng cũng thỉnh thoảng được trao cơ hội bắt chính. Nhưng tất cả những gì thủ môn này để lại chỉ là những nỗi thất vọng. Đỉnh điểm là màn trình diễn thảm họa trong trận chung kết cúp QG 2018 giữa Thanh Hóa và Becamex Bình Dương.

Hợp đồng hiện tại giữa Bùi Tiến Dũng và CLB TP.HCM chỉ còn thời hạn tới cuối năm 2022. Nếu không nỗ lực để cải thiện kỹ năng lần phong độ, tâm lý thi đấu thì không ai có thể dám chắc rằng thành công sẽ tiếp tục đến với thủ thành người Thanh Hóa trong tương lai.

Bình Luận