Trung Quốc sợ Việt Nam mang tinh thần 4000 năm lịch sử vào bóng đá

  • 16:07 - 03/07/2021

Sau khi kết quả bốc thăm vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á được tiết lộ, đã có rất nhiều sự quan tâm đổ đồn về cặp đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc. Mới đây, báo giới quốc gia này vừa mơ ước về điều viển vông. Đồng thời bày tỏ sự ái mộ với tinh thần bất diệt của bóng đá cũng như con người Việt Nam.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc và Việt Nam sẽ nằm tại bảng B cùng với các đối thủ là Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia cùng Oman. Đây là bảng đấu đầy thách thức với cả 2 đội bóng.

dt-viet-nam-4000-nam-lich-su

Cuộc chạm trán giữa Việt Nam và Trung Quốc chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt từ truyền thông của 2 quốc gia cũng như mọi cổ động viên bóng đá. Mới đây, trang báo Sohu (Trung Quốc) đã bày tỏ sự e ngại với đoàn quân được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo.

Thậm chí, họ còn mơ ước về một điều viển vông. Cụ thể, trong bài viết của mình, tờ Sohu có chia sẻ: “Chúng tôi cho rằng mặc dù kết quả bốc thăm có vẻ lý tưởng khi đã tránh được thành công đội tuyển Hàn Quốc và may mắn có được đội tuyển Úc có trình độ ngang bằng. Tuy nhiên, nếu phân tích kỹ, chúng ta sẽ thấy rằng, trên thực tế, đây không là điều tốt tuyệt đối.

Nếu gặp đội Lebanon thay vì Việt Nam thì kết quả chắc chắn sẽ khả quan hơn. Như chúng ta đã biết, mặt bằng chung của đội tuyển Việt Nam đã có những bước tiến nhảy vọt trong những năm gần đây.

dt-viet-nam-4000-nam-lich-su

Trong một loạt giải đấu châu Á, họ thường sắm vai những chú ngựa ô khiến người ta phải ngoái nhìn. Bởi vậy, chúng tôi muốn được thay đổi kết quả bốc thăm hơn là kết quả hiện tại. Ai cũng biết người Việt Nam tự hào với 4000 năm lịch sử, họ đem điều đó chu du khắp thế giới. Sẽ thật kinh khủng nếu họ đem tinh thần đó vào bóng đá để đối đầu với ĐT Trung Quốc.

Những năm qua Việt Nam vẫn giữ bản sắc không cần nhập tịch vẫn có được thành công, còn nền bóng đá của chúng ta ngày càng suy thoái và mất chất.”

doi-tuyen-viet-nam

Có thể thấy rằng truyền thông Trung Quốc rất e ngại đối với tuyển Việt Nam.Sau những gì mà chúng ta tạo ra ở các đấu trường khu vực cũng như châu lục, thầy trò Park Hang Seo thực sự là đối trọng với các đối thủ nổi tiếng tại Á châu, đặc biệt là Trung Quốc.

e-ngai-viet-nam-trung-quoc-mo-uoc-dieu-vien-vong

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ mở đầu hành trình tại vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á bằng màn chạm trán Saudi Arabia trên sân khách vào ngày 2/9 tới.

Bình Luận