Úc mất lợi thế lớn tại VL 3 World Cup, ĐT Việt Nam hưởng lợi

  • 21:01 - 19/07/2021

Liên đoàn bóng đá Australia đang phải tìm kiếm các sân vận động ở nước ngoài, để chuẩn bị cho trường hợp không được phép đăng cai các trận vòng loại 3 World Cup trên sân nhà.

Tờ The First của Trung Quốc mới đây đã đưa tin rằng, Liên đoàn bóng đá Australia vừa gửi báo cáo lên Liên đoàn bóng đá châu Á về kế hoạch tổ chức các trận đấu tại vòng loại 3 World Cup 2022. Australia đã đề xuất chọn sân vận động ở Hồng Kông (Trung Quốc) làm sân nhà, do gặp khó khăn trong việc đăng cai các trận sân nhà trong nước.

Đây được coi là phương án bất đắc dĩ của đội tuyển Australia, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại quốc gia này. Tuy nhiên, lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Australia vẫn chưa lên tiếng chính thức trước thông tin trên

dt-austraylia-loi-the-san-nha

Nếu phải đá trên sân trung lập thì Australia sẽ phải di chuyển nhiều, và phải thích nghi với thời tiết ở rất nhiều nơi. Họ coi như mất lợi thế sân nhà ở các trận thuộc vòng loại 3 World Cup 2022. Nếu điều này xảy ra ĐT Việt Nam sẽ không phải hành quân đến Châu Đại dương xa xôi để đá sân khách. 

Các đại diện khác ở bảng B đã chốt được sân nhà cho loạt trận bắt đầu vào tháng 9 tới đây. ĐT Việt Nam sẽ được đá trên sân nhà Mỹ Đình, trong khi tuyển Trung Quốc chọn sân nhà ở Thượng Hải.

HLV trưởng ĐT Australia – Graham Arnold đã đưa ra nhận định về các đối thủ cùng bảng đấu: “Chiều sâu đội hình của tuyển Australia sẽ là chìa khóa quan trọng khi đối đầu với những đối thủ cùng bảng B.

dt-austraylia-loi-the-san-nha

Đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Saudi Arabia sẽ là những đối thủ lớn để cạnh tranh cho 2 vị trí giành vé trực tiếp đến Qatar năm 2022, trong khi tuyển Trung Quốc, Oman và Việt Nam cũng đều là những đối thủ mạnh. Chắc chắn chúng tôi sẽ sớm chuẩn bị lực lượng càng dày càng tốt và phải sẵn sàng thi đấu với mật độ dày bằng phong độ cao nhất”.

Với đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân vào ngày 15/8 tới. Đây là mốc thời gian mà HLV Park Hang Seo có thể đủ điều kiện làm việc trở lại và hợp lý với thời điểm đội tuyển Việt Nam bay sang Saudi Arabia đá lượt trận đầu tiên.

Bình Luận