‘Van Dijk mới’ sẵn sàng cướp vị trí của Silva tại Chelsea

  • 16:35 - 19/06/2021

Cầu thủ được ví là ”Virgil van Dijk của Chelsea” , Xavier Mbuyamba đã sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp tại sân Stamford Bridge vào mùa giải tới. Cầu thủ 19 tuổi người Hà Lan lỡ cơ hội đá cho đội một Chelsea trong cả năm qua do bị chấn thương, không lâu sau khi chuyển tới từ Barcelona.

Trung vệ người Hà Lan, Xavier Mbuyamba – người được nhiều người ví là ‘Virgil van Dijk mới’ đã gia nhập Chelsea hồi tháng 8 năm ngoái, sau khi quyết định rời gã khổng lồ Tây Ban Nha, Barcelona để thực hiện bước đi tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Cầu thủ 19 tuổi ký bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Chelsea, nhưng đã trải qua mùa giải đầu tiên rất khó khăn ở Anh vì những vấn đề chấn thương nghiêm trọng. Ngay sau khi đến Tây London, Mbuyamba đã lập tức bị chấn thương đầu gối dài hạn.

hau-ve-ha-lan-chelsea

Mbuyamba đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu gối và bắt đầu chương trình tập luyện hồi phục vào tháng 9/2020, dự kiến ngồi ngoài khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, sau khi trở lại tập luyện vào tháng 1 vừa qua và chuẩn bị cho lần ra sân lần đầu tiên trong màu áo The Blues, cầu thủ người Hà Lan đã được khuyên nên trải qua một cuộc phẫu thuật nhỏ nữa ở đầu gối.

Sau khi trải qua ca phẫu thuật thứ hai kể từ khi gia nhập câu lạc bộ, Mbuyamba đã làm việc chăm chỉ tại trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea và cuối cùng đã xuất hiện lần đầu tiên trong đội hình dự bị của câu lạc bộ vào giữa tháng 4, vào sân từ băng ghế dự bị và ghi bàn trong chiến thắng 3-1 trước Southampton.

Cầu thủ người Hà Lan tiếp tục ra sân thêm 4 trận trước khi mùa giải kết thúc, đá chính cả 4 trận đó. Trải qua một mùa giải đáng quên, lúc này ”Van Dijk mới” của bóng đá Hà Lan đang nỗ lực rất nhiều để sẵn sàng đánh chiếm vị trí trong đội hình chính của Chelsea.

Trên mạng xã hội, Mbuyamba đã kêu gọi những lời động viên tới từ NHM Chelsea, đồng thời nói rõ rằng anh đã sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp tại The Blues. Trên Twitter, cầu thủ 19 tuổi viết: ”Tôi chưa bao giờ tập trung hơn vào nhiệm vụ trước mắt. Mùa giải trước rất khó khăn vì chấn thương, nhưng tôi hài lòng với khả năng trở lại mạnh mẽ cùa mình. Bây giờ là lúc tôi thúc đẩy bản thân để thăng lên cấp độ cao hơn”.

Bình Luận