Vẻ vang: Viettel làm rạng dang bóng đá Việt ở cúp C1 Châu Á

  • 16:00 - 12/07/2021

Viettel trở thành đại diện Việt Nam thủng lưới ít nhất AFC Champions League. Bên cạnh đó, họ còn tạo 3 kỷ lục khác cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường này.

Viettel chỉ thắng sát nút 1-0 trước Kaya FC ở lượt cuối vòng bảng AFC Champions League 2021, trước khi nói lời tạm biệt giải đấu này với hạng 3 chung cuộc. Nhà đương kim vô địch V.League đã ghi 7 bàn và thủng lưới 9 lần.

Dẫu vậy, Viettel vẫn là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam khi tạo nên 4 kỷ lục ở AFC Champions League.

cuc-dien-bang-f-cup-c1-chau-a-viettel-dung-buoc

Cụ thể, Viettel trở thành CLB V.League để thủng lưới ít nhất AFC Champions League với 9 bàn thua. Kỷ lục trước đó thuộc về HAGL năm 2004 với 10 bàn thua. Đáng ra, nếu Viettel vẫn giữ vững được mạch ghi bàn thăng hoa trước Kaya FC ở lượt đi, khả năng Viettel (9 bàn chung cuộc) có thể vượt qua thành tích của HAGL năm 2004 với 10 bàn thắng là điều có thể.

Thứ 2, Viettel là đội bóng Việt Nam đầu tiên có 2 chiến thắng mà không để thủng lưới bàn nào trong 2 trận đấu đó. Đó là 2 chiến thắng trước Kaya FC FC lần lượt với các tỷ số 5-0 và 1-0. Trước Viettel, Becamex Bình Dương từng có 1 chiến thắng mà không thủng lưới vào năm 2016. Khi đó, đại diện của Việt Nam thắng 1-0 trước đội đầu bảng Kashiwa Reysol tại lượt cuối vòng bảng.

que-ngoc-hai

Bên cạnh đó, chỉ HAGL mới có được số chiến thắng ngang bằng với Viettel trong vòng bảng. Cụ thể là 2 chiến thắng. Nhưng HAGL đều để thủng lưới trong những trận đấu đó, tại AFC Champions League 2004.

Trước đó, Viettel cũng đã là CLB Việt Nam thắng cách biệt nhất trong 1 trận đấu ở AFC Champions League, khi đánh bại Kaya FC với tỷ số 5-0 chung cuộc. Ở trận đấu đó, Hoàng Đức cũng trở thành cầu thủ V.League ghi bàn nhanh nhất ở AFC Champions League với pha lập công ngay ở phút thứ 2.

Về chung cuộc, Viettel vẫn chưa vượt qua được thành tích xếp thứ 2 và có 7 điểm của HAGL năm 2004. Dẫu vậy, việc họ trở thành đại diện Việt Nam xuất sắc thứ 2, chỉ sau HAGL hùng mạnh cách đây 17 năm cũng là điều rất đáng để khen ngợi. Vào ngày mai, HAGL sẽ từ Thái Lan trở về Việt Nam và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định.

Bình Luận