VFF đang cố hết sức để Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình

  • 15:30 - 02/07/2021

Đội tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không được đá trên sân nhà các trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra từ tháng 9 tới.

Chiều qua 1/7, lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra tại Malaysia. Theo kết quả, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với 5 đội bóng: Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Tính tới thời điểm hiện tại, thể thức thi đấu vẫn là sân nhà – sân khách.

Tuy nhiên, với tình hình này, ĐT Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ không được đá trên sân nhà các trận đấu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

vff-san-my-dinh

Lý do nằm ở quy định cách ly. Chính phủ Việt Nam quy định rõ ràng, những người nhập cảnh bắt buộc phải cách ly tập trung 21 ngày. Thời gian có thể giảm xuống 7 ngày với những đối tượng đặc biệt và đã tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine Covid-19.

Chiếu theo lịch thi đấu của ĐT Việt Nam, khoảng thời gian trên vẫn không phù hợp. Chẳng hạn, ngày 2/9, ĐT Việt Nam có trận ra quân trước Ả Rập Xê Út trên sân khách. 5 ngày sau, tức 7/9, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Úc trên sân nhà. Tương tự, vào ngày 27/1, ĐT Việt Nam làm khách trước Úc, 5 ngày sau về sân nhà đối đầu Trung Quốc.

Thời gian 5 ngày giữa 2 lượt trận rõ ràng quá ngắn để thực hiện việc cách ly y tế khi nhập cảnh cũng như chuẩn bị tập luyện để thi đấu.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quy định, các liên đoàn muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải đảm bảo đội khách tới thi đấu không phải cách ly hoặc cách ly tối đa 2 ngày. AFC không muốn đội khách gặp nhiều bất lợi cũng như thời gian diễn ra trận đấu không bị ảnh hưởng.

vff-san-my-dinh

Nếu không đáp ứng yêu cầu của AFC, ĐT Việt Nam sẽ mất đi lợi thế được đá trên sân nhà dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả. Khi đó, giải pháp đưa ra là đá trên sân trung lập. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải làm việc với các ban, ngành về vấn đề này.

Ở vòng loại thứ hai vừa qua, Trung Quốc đã phải chuyển địa điểm thi đấu sang UAE vì chính phủ nước này không đặc cách thời gian cách ly với các đội khách.

Bình Luận