VFF quyết không thu một đồng tiền thưởng nào của ĐT Việt Nam

  • 16:45 - 17/06/2021

ĐT Việt Nam đã nhận được những khoản thưởng vô cùng lớn sau chiến tích lịch sử tại UAE vừa qua. Đây là những món quà cực kỳ xứng đáng cho những nỗ lực không biết mệt mỏi của HLV Park và các học trò.

Trưa ngày 17/6, ĐT Việt Nam đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) sau khi kết thúc chiến dịch lịch sử tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trên đất UAE. Hiện các tuyển thủ và BHL đã được di chuyển tới địa điểm cách ly đã được chuẩn bị sẵn.

Với việc lọt vào 1 trong top 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất, ĐT Việt Nam ngẩng cao đầu giật tấm vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có vinh dự góp mặt tại vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Chính bởi những chiến công vang dội đó, HLV Park Hang Seo và các học trò đã nhận được những phần thưởng vô cùng to lớn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

mat-do-thi-dau-cua-dt-viet-nam-3-thang-cuoi-nam

Cụ thể, sau khi tấm vé đi tiếp được trao tay, VFF đã quyết định thưởng thêm cho ĐT Việt Nam số tiền 1 tỷ đồng. Song song với đó, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng gửi tới Những chiến binh sao vàng 2 tỷ đồng.

Như vậy, với việc toàn đội đã nhận khoảng thưởng 5 tỷ đồng sau 2 chiến thắng thuyết phục trước Indonesia và Malaysia trước đó, tổng mức thưởng mà HLV Park Hang Seo cùng các học trò được nhận lên tới 8 tỷ đồng. Đây là những phần quà tương xứng với những nố lực cống hiến không biết mệt mỏi của tất cả thành viên ĐT Việt Nam.

Tới đây, toàn bộ số tiền thưởng này sẽ được phân chia cho các tuyển thủ. Theo đó, HLV Park Hang Seo sẽ dựa vào thành tích, mức độ đóng góp cũng như thái độ tập luyện, thi đấu để từ đó làm tiền đề phân bổ các mức thưởng sao cho hợp lý. Dự kiến số tiền thưởng dành cho các cá nhân cũng sẽ được phân loại theo cấp bậc: Loại 1, loại 2, loại, 3,….

mat-do-thi-dau-cua-dt-viet-nam-3-thang-cuoi-nam

Ngoài ra, có một bộ phận cũng đi cùng với ĐT Việt Nam trong hành trình lần này nhưng sẽ không nhận thưởng, đó chính là những thành viên của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đi cùng đoàn để hỗ trợ các công tác khác của đội.

Bộ phận này sẽ chỉ nhận được lương cũng như các khoản phụ cấp do LĐBĐ Việt Nam chi trả chứ hoàn toàn không nhận tiền thưởng từ ĐT Việt Nam. Tuy nhiên với những đóng góp thầm lặng, những con người đứng sau hành trình lịch này cũng rất xứng đáng được tôn vinh và trân trọng.

Bình Luận