Vì Sài Gòn thân thương, Bùi Tiến Dũng chi tiền tỷ tài trợ máy thở cứu người

  • 17:47 - 22/07/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở TP.HCM (Sài Gòn), thủ thành Bùi Tiến Dũng kêu gọi người dân trên cả nước chung tay ủng hộ người dân bằng các hành động thiết thực.

Trong những ngày qua, TP.HCM đang oằn mình chống đỡ với đợt dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay, có ngày ghi nhận tới hàng ngàn ca nhiễm. Từ ngày 9/7, thành phố bắt đầu hai tuần giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19. Người dân không được phép tụ tập quá 2 người nơi công cộng. Mọi người chỉ được phép ra ngoài để mua thức ăn, thuốc men…, hoặc trong những trường hợp khẩn cấp.

bui-tien-dung

Hơn lúc nào hết, người dân TP.HCM, tuyến đầu chống dịch cần sự chung tay của cả nước để đẩy lùi dịch bệnh. Mới đây thủ thành Bùi Tiến Dũng đã đại diện nhóm thiện nguyện kêu gọi mọi người cùng ủng hộ người dân nơi này.

“Mấy năm gần đây, Dũng sinh sống và làm việc ở Sài Gòn. Mảnh đất thân thương này đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của Dũng và Dũng cũng luôn coi mình là một phần của thành phố này. Sài Gòn đang gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19, Dũng quyết định phải làm điều gì đó để giúp đỡ người dân nơi đây. Ngoài việc đóng góp trực tiếp, Dũng và anh em xin phép được đứng ra kêu gọi tất cả mọi người chung tay ủng hộ Sài Gòn cùng với chú Văn, người đang trực tiếp tham gia hỗ trợ bà con ở Sài Gòn.”, Bùi Tiến Dũng kêu gọi.

“Ai không đấu giá áo cho gì tiền cũng xin phép nhận, 5 k, 50 k, 500 k …. Tích tiểu thành đại.”

bui-tien-dung

Được biết một nửa số tiền quyên góp được Tiến Dũng và nhóm thiện nguyện của mình sẽ được dành để quy ra lương thực và nhu yếu phẩm cho bà con. Nửa còn lại sẽ được dành mua thiết bị y tế như khẩu trang N95 và quan trọng nhất là máy thở cứu người.

Ngoài ra Tiến Dũng cũng đại diện kêu gọi bán đấu giá 2 chiếc áo của đội tuyển cùngmột chiếc áo đấu của trung vệ Đỗ Duy Mạnh do nhà báo Tuấn Đỗ mới gửi tặng.

Trên thực tế nhóm thiện nguyện của Bùi Tiến Dũng đã hoạt động từ lâu và nhận được sự ủng hộ của bà con trên cả nước. Nhóm này bao gồm các tuyển thủ như Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu hay Hà Đức Chinh.

Bình Luận